Liên kết web

Công trình D.A.S Audio tại sân vận động hiệp hội hoàng gia Dublin

Thứ hai, 24/11/2014, 11:18 GMT+7

RDS Arena Dublin

D.A.S. Audio tân trang lại hệ thống âm thanh tại sân vận động Dublin's RDS (Royal Dublin Society - hiệp hội hoàng gia Dublin).

Được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1868 để tổ chức các cuộc đua ngựa hàng năm tại Dublin, sân vận động của  Hiệp hội Hoàng gia Dublin đã có một câu chuyện lịch sử  không chỉ là một địa điểm cho các sự kiện đua ngựa mà còn là sân nhà của đội bóng bầu dục Leinster;  trong suốt nhiều  năm qua sân vận động cũng đăng cai tổ chức một số sự kiện nhạc rock, pop và nhạc cổ điển tầm quy mô thế giới. Như là một phần của nỗ lực không ngừng để biến sân vận động RDS thành một sân vận động đẳng cấp thế giới, âm thanh tại địa điểm đa năng này gần đây đã trải qua một sự thay đổi lớn khi trang bị một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp đẳng cấp của nhãn hiệu D.A.S AUDIO.

Sân vận động RDS cần một hệ thống tăng cường âm thanh mạnh mẽ đủ linh hoạt để cung cấp âm thanh chất lượng cho loạt các sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm. Quản lý sân vận động RDS, người đã từng nhìn và nghe âm thanh D.A.S Audio sau khi D.A.S Audio đã lắp đặt thành công  tại sân vận động Twickenham ở Vương quốc Anh, ông đã ký hợp đồng với công ty địa phương đó là AV Tek Solutions Dublin – nhà phân phối của D.A.S Audio tại Ireland để nhờ tư vấn giải pháp âm thanh mới cho sân vận động này. Các kỹ thuật viên AV Tek đã nghiên cứu kỹ lưỡng những khó khăn và đặc thù riêng của điạ điểm này và cuối cùng lựa chọn dòng WR Series của D.A.S Audio để lắp đặt.

Dòng loa WR Series được sản xuất tuân theo 2 chỉ số môi trường là IP55 và IP56 dành cho ứng dụng lắp đặt ngoài trời và chịu thời tiết khắc nghiệt. Có tổng cộng 24 loa WR-6415-DX được sử dụng và phân chia lắp đặt giữa hai khán đài, 14 loa được lắp  đặt ở khán đài Anglesea và mười cái còn lại treo khán đài chính Grandstand. Phiên bản ‘direct exposure’ (DX) sử dụng cho những nơi mà hệ thống loa không được bảo vệ và tiếp xúc trực tiếp với mội trường. Những hệ thống này có một sợi thủy tinh bên ngoài và gel dán phủ kín bộ phận bên trong để tạo thành một thiết kế chắc chắn và đáng tín cậy, ngoài ra còn tái tạo âm thanh trung thực và rõ ràng nhất đối với sản phẩm cùng loại có mặt trên thị trường.

8 loa WR-8826-DX được triển khai trên các bậc thang của khán đài Anglesea. Dòng loa nhỏ gọn đáp ứng tốt  việc tái tạo tần số thấp và tần số cao chuẩn mực. Khu vực  VIP của khán đài còn được trang bị 8 loa WR-8826-CX, phiên bản CX (exposure rating) được sử dụng khi loa được che chắn và bảo vệ.

Ngoài ra, có tổng cộng 8 loa phóng thanh BiDriver Plus được lắp đặt ở hai đầu khán đài để truyền âm thanh  rõ ràng, trung thực và dễ nghe nhất đến khán đài ở phía Bắc và Nam.  BiDriver Plus T là dòng loa 2 way chất lượng cao được thiết kế đáp ứng cho các ứng dụng về truyền thanh đi xa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh và góc phủ loa rộng, rất phù hợp cho sân vận động rộng như  RDS.

Amply được sử dụng cho tất cả các loa trên gồm: 6 cái D-20 và 5 cái D-10 đều của D.A.S Audio. Dòng amply này cho ra âm thanh sạch sẽ và mức độ tin cây cao, ổn định và bền.

Sua khi lắp đặt xong và đưa vào sử dụng, cả ban quản lý sân vận động và nhà phân phối AV Tek Solutions đã rất vui mừng với kết quả này. Đây được xem là một sự kết hợp giữa các đặc điểm kỹ thuật, hiệu suất và giá thành để mang lại một hệ thống âm thanh hoàn hảo cho sân vận động RDS.

VT.Giới hạn tin theo ngày :